Tóm tắt tài liệu
Lượt xem: 17212

Tóm tắt tài liệu dễ dàng bằng cách dùng một công cụ tóm tắt

Một công cụ tóm tắt bài viết là điều thiết yếu của một chuỗi xử lý các ngôn ngữ tự nhiên để kiểm tra, nhận ra và tạo ra ý nghĩa từ ngôn ngữ của con người.

resoomer

Có rất nhiều trình tạo tóm tắt có thể truy cập trực tuyến có thể giúp tạo ra các bản tóm tắt các bài tiểu luận, bài viết, văn bản, tệp PDF và trang web. Công việc khó khăn và đòi hỏi phải lướt qua một lượng lớn văn bản để khám phá mục đích chính của tài liệu tiêu tốn rất nhiều thời gian.

Tóm tắt bài viết rút ra và xác định phần quan trọng chính của một tài liệu văn bản và phát triển một bản tóm tắt toàn diện và dễ hiểu bằng tay. Ứng dụng này rất có lợi khi tạo ra các bản tóm tắt bằng cách trích xuất các cụm từ quan trọng từ một bộ văn bản khổng lồ.

Thường căng thẳng và đòi hỏi thời gian để tóm tắt một lượng đáng kể nội dung ở đây. Trong thời gian gần đây, các doanh nhân, trợ lý, tác giả, học giả, sinh viên, nhà phân tích và nhà nghiên cứu giáo dục khác nhau luôn được yêu cầu xem qua một lượng lớn văn bản nhưng cuối cùng lại lãng phí rất nhiều thời gian để tìm ra các chi tiết liên quan của văn bản. Việc triển khai một công cụ tóm tắt đã giúp dễ dàng đánh giá tầm quan trọng của tài liệu và tạo các điểm chính sẽ giúp việc tạo một bản tóm tắt ngắn gọn rất dễ dàng.

Các công cụ tóm tắt bài viết đã được chứng minh là hữu ích cho các doanh nhân, nhà văn, học giả, nhà nghiên cứu, nhà phân tích, và thậm chí các tác giả và sinh viên. Các bản tóm tắt thông thường phải được tạo ra bởi các tác giả và sinh viên từ một văn bản dài nhưng việc tóm tắt với sự trợ giúp của một công cụ tóm tắt đã tạo ra các tóm tắt nghiên cứu từ các báo cáo và chương sách ngay lập tức và một cách rất chi tiết và toàn diện. Nội dung được tạo vẫn giữ ý nghĩa tương tự như nội dung ban đầu.

Có nhiều loại tóm tắt khác nhau cho các tác giả, tùy thuộc vào lĩnh vực của tác giả. Một danh sách các nhu cầu hàng ngày cho một trình tóm tắt bài viết được liệt kê dưới đây:

  • Tiêu đề toàn cầu.
  • Tổng hợp các ghi chú của sinh viên.
  • Phác thảo cuộc họp
  • Xem trước một bộ phim
  • Phác thảo của một danh sách nhà hát kịch.
  • CD, sách giải trí và đánh giá phim.
  • Tổng kết một hướng dẫn truyền hình
  • Tạp chí về dự báo thời tiết, thị trường chứng khoán, và báo cáo tin tức.
  • Tổng quan của Shakespeare cho trẻ em.
  • Tạp chí và hồi ký của những sự kiện quan trọng.

Một vài ví dụ được liệt kê ở trên là tóm tắt nhất quán của hầu hết các học giả và tác giả. Đủ dữ liệu, tuy nhiên, là cần thiết để luôn đứng đầu trong mọi lĩnh vực nghiên cứu. Các công ty công cụ tìm kiếm hàng đầu luôn sử dụng việc sử dụng trình tạo tóm tắt để tạo ra các tóm tắt ngắn gọn và loại bỏ sự căng thẳng khi mở tệp và phát hiện ra đó không phải là thứ mình cần. Điều này sẽ giúp cung cấp một cái nhìn tổng quan về toàn bộ nội dung và quan trọng nhất là tiết kiệm thời gian.

Print version

 
Comments

Sender

Nội dung